Luật Đá Gà Miền Nam – Hướng Dẫn Chi Tiết Cho Người Chơi Bet

Luật đá gà miền Nam gần tương đồng so với một vài hình thức chọi gà khác nhưng vẫn có điểm khác biệt. Các quy định đưa ra được áp dụng cho các màn tranh tài giữa hai kê thủ. Vậy cụ thể luật đá gà khu vực miền Nam như thế nào? Chi tiết người chơi hãy cùng New88 theo dõi nội dung chúng tôi bật mí sau đây nhé. 

Tại sao cần áp dụng luật đá gà miền Nam? 

Đá gà là một hình thức giải trí mặc dù xuất hiện rất lâu nhưng đến nay vẫn thu hút nhiều người chơi. Sở dĩ loại hình được yêu thích bởi mang đến cho người xem giây phút thăng hoa, mãn nhãn cùng những pha ra đòn hiểm hóc của chiến kê, đầy kịch tính và hấp dẫn.

Luật đá gà miền Nam đảm bảo công bằng cho kê thủ
Luật đá gà miền Nam đảm bảo công bằng cho kê thủ

Hiện nay khu vực miền Nam loại hình giải trí đá gà phát triển mạnh mẽ. Các trận chiến giữa hai kê thủ luôn có trọng tài phân xử và áp dụng luật đá gà miền Nam. Lý do vì sao mà các màn tranh tài phải áp dụng các luật lệ và quy tắc? 

 • Luật lệ hay các quy định được đưa ra nhằm đảm bảo tính công bằng.
 • Tuân thủ luật chơi giúp trận chiến gà chọi diễn ra thuận lợi và tránh được những tranh chấp không đáng có.
 • Luật đá gà là yếu tố quan trọng góp phần xây dựng nên trường đấu văn minh, dần trở thành điểm đến chất lượng đối với sư kê và cả người chơi. 

Luật đá gà miền Nam hướng dẫn chi tiết cho người chơi

Dựa vào một vài chia sẻ ngắn gọn trên chắc hẳn bạn đã thấy được tầm quan trọng của luật gà đá miền Nam. Vậy các quy định này chính xác như thế nào? Người mới tham gia giải trí đá gà hãy cùng chúng tôi tham khảo thông tin được chia sẻ dưới đây.

Nội dung chi tiết về luật đá gà miền Nam
Nội dung chi tiết về luật đá gà miền Nam

Cách chuẩn bị trước khi bước lên sàn đấu

Luật đá gà miền Nam quy định mỗi bên tham gia cần chuẩn bị chiến kê. Chủ trường gà bắt đầu chọn những cặp đấu đồng hạng (nghĩa là cùng giống, cùng cân nặng). Đây là hai yếu tố cơ bản nhất xếp hạng cặp chiến kê cân tài cân sức. Từ đó tạo nên một cuộc chiến công bằng, nảy lửa, hấp dẫn và không bên nào bị yếu thế ngay những giây phút đầu. 

Ra kèo trước khi màn tranh tài bắt đầu 

Đây là điểm khác biệt của luật đá gà miền Nam. Kèo ban đầu phụ thuộc vào chiến kê tham gia trận chiến, cụ thể như sau:

 • Bắt kèo trên (bắt kèo chấp): Người chơi lựa chọn gà nặng ký hơn hoặc thành tích thi đấu tốt hơn. 
 • Bắt kèo dưới (bắt kèo được chấp): Người chơi lựa chọn gà thành tích thi đấu kém hơn, nhưng nếu thắng nhận về khoản tiền thưởng lớn hơn kèo trên. 

Trong quá trình diễn ra trận đấu, người ra kèo sẽ cập nhật thêm các tỷ lệ cược khác. Việc kèo ra liên tục có thể khiến người mới cảm thấy phức tạp, đôi khi khó nhận định đúng để ra quyết định vào tiền. Do đó, nếu bạn muốn cược thêm kèo trong khi màn tranh tài đang diễn ra cần có kinh nghiệm và hiểu rõ từng tỷ lệ khác nhau.

Chuẩn bị trước trận theo luật đá gà miền Nam 

Luật gà đá miền Nam quy định cần chuẩn bị những gì trước khi trận chiến bắt đầu? 

 • Sân bãi: Địa điểm diễn ra màn tranh tài giữa hai chiến kê thường do chủ trường gà chuẩn bị. Ngoài ra, chủ trường gà nếu đầu tư lớn hơn có thể xây dựng địa điểm cố định và tổ chức các trận đấu gà chọi thường xuyên. 
 • Chiến kê: Cần được kiểm tra kỹ trước khi lên sàn đấu. Gà chiến phải đảm bảo mặt sức khỏe, không dùng chất kích thích và các chiêu trò gian lận khác. 
 • Cựa: Cựa đá phải đảm bảo theo luật đá gà miền Nam (đảm bảo độ dài, sắc nhọn như nhau, không dính thuốc, sạch sẽ). Trọng tài kiểm tra yếu tố này nhằm đảm bảo sự công bằng cho trận chiến giữa hai kê thủ. 
 • Băng keo: Chuẩn bị để băng cựa cho hai kê thủ trước khi bước vào trận chiến. 

Cách phân định thắng thua luật đá gà miền Nam chuẩn

Một trận đá gà miền Nam không cố định thời gian thi đấu. Kết quả chung cuộc hay cách phân định thắng thua tuân theo luật sau: 

Cách phân định thắng thua luật đá gà miền Nam chuẩn
Cách phân định thắng thua luật đá gà miền Nam chuẩn
 • Trận chiến kết thúc khi một trong hai kê thủ không thể tiếp tục thi đấu. 
 • Trường hợp chiến kê bỏ chạy, không ra bất kỳ một đòn đá nào sẽ bị xử thua.
 • Khi bắt đầu màn tranh tài mà cả hai chiến kê không giao tranh sẽ xử kết quả chung cuộc hòa. 
 • Khi cả hai chiến kê đều bị thương nặng, trọng tài nhấc lên và đặt xuống 3 lần. Kê thủ nào đứng dậy được sẽ giành chiến thắng và nếu cả hai tiếp tục nằm xử hòa. 

Luật đá gà miền Nam được chúng tôi bật mí chi tiết qua nội dung trên. Hi vọng những kiến thức New88 chia sẻ thực sự hữu ích, đặc biệt với những người chơi mới tham gia loại hình hấp dẫn này. Chúc bạn có giây phút giải trí tuyệt vời và thăng hoa cùng các màn tranh tài đỉnh cao. Nếu người chơi muốn tham khảo thêm bí quyết nhận định kê thủ đá hay đừng quên theo dõi trang web của chúng tôi.

Xem thêm: https://new888a.com/luat-choi-ga-mien-bac

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *