Bạn Cần Biết Về Luật Chọi Gà Miền Bắc Năm 2024

Luật chọi gà miền Bắc là những quy định quan trọng để có thể phân định thắng, thua trong một trận đấu. Dù vậy, đến nay vẫn có không ít người chơi mới gia nhập cộng đồng yêu thích chọi kê lần đầu cho nên khá bỡ ngỡ về những quy tắc trong trận đối kháng đá gà. Vì thế, trong bài viết này hãy cùng New88 chúng tôi cập nhật các thông tin thú vị về luật chọi gà tại miền Bắc ngay nhé!

Tìm hiểu luật chọi gà miền Bắc là gì?

Luật chọi kê miền Bắc hay còn được biết đến là những quy định cụ thể đối với các chú gà khi tham gia thi đấu. Ban tổ chức sẽ dựa vào quy tắc chung của cuộc thi để phân chia hạng cân cũng như xác định thắng, thua từng cặp đấu. Qua đó, giúp đảm bảo tính công bằng đối với tất cả các chiến chọi tham gia.

Tìm hiểu luật chọi gà miền Bắc
Tìm hiểu luật chọi gà miền Bắc

Vì thế, người nuôi cần nắm vững luật chọi gà miền Bắc trước khi đem kê đăng ký tham dự giải đấu. Đặc biệt, trong luật đá gà sẽ có đầy đủ những thông tin về thể lệ phân định thắng, thua, thời gian thi đấu, cách thức so tài,… Nhờ vậy mà sư kê có thể dễ dàng nhận biết được tình huống “mua giải” cũng như dàn xếp kết quả trận đối kháng ở một số cuộc thi quy mô nhỏ. 

Luật chọi gà miền Bắc chi tiết nhất

Hiện nay, số lượng người chơi tìm kiếm cũng như tham gia theo dõi các trận đối kháng chọi kê miền Bắc ngày càng đông. Thế nhưng, khi được hỏi đến luật thi đấu ra sao thì phần lớn cược thủ vẫn còn rất mơ hồ. Vì vậy. mời anh em tiếp tục theo dõi cũng như tìm hiểu nội dung bên dưới đây để cập nhật những thông tin chi tiết về quy định đối kháng đá gà ở khu vực miền Bắc.

Luật chọi gà miền Bắc chi tiết nhất
Luật chọi gà miền Bắc chi tiết nhất

Hạng cân và thể trạng tham gia giải đấu

Theo như luật chọi gà miền Bắc, để tham gia so tài ở những trận đấu chính thức thì các chiến kê cần đáp ứng đủ hạng cân cũng như thể trạng. Sau đây là 3 hạng cân cụ thể mà anh em nên biết:

 • Hạng nặng: Các chiến kê phải đạt từ 4kg trở lên và chiều cao theo mức tiêu chuẩn.
 • Hạng trung bình: Cân nặng của kê dao động từ 3 đến 4 kg.
 • Hạng nhẹ: Chiến chọi nặng dưới 3 kg.

Thời gian quy định của mỗi hiệp đấu

Đối với thời gian quy định luật chọi gà miền Bắc thường kéo dài 15 phút kể từ lúc hai chiến kê bắt đầu lao vào nhau. Nếu như sau khi kết thúc 15 phút đối kháng nhưng chưa phân được thắng bại thì trọng tài sẽ để hai bên nghỉ giải lao 5 phút. 

Số lượng chiến kê tham gia thi đấu

Ở mỗi giải đấu sẽ có những quy định riêng về số lượng chiến kê đăng ký tham gia so tài. Tại các giải nhỏ lượng chiến chọi tối thiểu là 2 và tối đa 10 con. Tuy nhiên, trong những sự kiện có quy mô lớn ban tổ chức sẽ dựa theo số gà đăng ký để sắp xếp hạng cân cũng như thời gian thi đấu phù hợp.

Cách phân định thắng, thua cụ thể

Trong mỗi trận đấu, để xác định được kết quả thắng, thua cụ thể các sư kê có thể tham khảo luật chọi gà miền Bắc dưới đây:

 • Chiến chọi chết ngay trên sàn đấu sẽ bị xử thua.
 • Hai bên chỉ đứng chắp mỏ vào nhau và không có dấu hiệu thi đấu thì trọng tài có thể xử hòa.
 • Gà không bỏ chạy quay sân cũng như không có ý định thi đấu, sau thời gian 5-7 phút sẽ bị xử thua.
 • Chú gà nằm ngất, gục xuống sàn sau 1-3 phút vẫn không thể đứng dậy đấu tiếp cũng sẽ bị xử thua.
 • Trường hợp cả 2 đối tượng đều gục trên sân thì ban tổ chức tiến hành kiểm tra tinh thần, mức độ thương tích và tính thiệt hại của từng con để phân định thắng, thua.

Các giống kê thường gặp trong chọi gà miền Bắc

Bên cạnh việc nắm vững những kiến thức cơ bản về luật chọi gà miền Bắc, anh em  cũng có thể tìm hiểu nhanh các giống kê thường xuyên xuất hiện trong các giải đấu sau đây:

Các giống kê thường gặp trong chọi gà miền Bắc
Các giống kê thường gặp trong chọi gà miền Bắc
 • Dòng kê xám Messi: Đây là một trong những dòng chọi chất lượng được rất nhiều người yêu thích. Giống kê này không chỉ sở hữu vẻ bề ngoài bắt mắt, đôi mắt cực kỳ sắc lẹm mà kỹ năng đá vô cùng ấn tượng. Đặc biệt, độ lì của chúng rất cao và sẵn sàng chiến đấu đến cùng.
 • Kê xám thần: Khi tìm hiểu chi về luật chọi gà miền Bắc, anh em sẽ dễ dàng bắt gặp rất nhiều video thi đấu của các dòng kê xám thần. Chiến chọi xám thần có tốc độ ra đòn cực kỳ nhanh, sức bền tốt và kỹ thuật tấn công rất ấn tượng.
 • Tía King Kong: Ngoài cách gọi Tía King Kong chúng còn có tên khác là mơ bạch mã. Dòng kê này có sức bền cao, khả năng chịu đòn tốt, đôi mắt sắc lẹm và tốc độ ra đòn siêu nhanh khiến đối thủ không kịp phản kháng.

Trên đây là những thông tin chi tiết liên quan đến luật chọi gà miền Bắc mà các sư kê cần nắm vững. Hy vọng qua nội dung, kiến thức mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp anh em am hiểu rõ hơn về quy định đá gà tại khu vực miền Bắc.

Xem thêm: https://new888a.com/da-ga

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *