Gà Đá Đòn Độc – Chiến Đấu Hiệu Quả Chỉ Trong Chớp Mắt

Gà đá đòn độc là những cú tung cước uy lực, hiểm hóc hạ gục đối thủ bất cứ lúc nào. Một khi gà chiến sở hữu những món đá này đối phương chỉ có đo ván ngay trên sàn đấu. Bài viết sau New88 tổng hợp các thế đòn độc giúp anh em huấn luyện chiến kê thành bất bại.

Gà đá đòn độc là gì?

Theo cẩm nang đá gà, thuật ngữ này chỉ các chiến kê có lối ra đòn bí hiểm. Do đó, gây ra tính sát thương cực mạnh. Chỉ với một hoặc vài cú đá có thể khiến đối thủ bỏ chạy hoặc gục tại chỗ. 

Gà đá đòn độc tung cước uy lực
Gà đá đòn độc tung cước uy lực

So với những loại gà khác thì gà chọi thường sở hữu tuyệt chiêu đòn độc phi phàm nhất. Khi giao tranh luôn nhắm vào tử huyệt của đối thủ để tấn công. Theo các sư kê lâu năm, gà có 9 điểm tử huyệt ở thân, cổ và đầu. Nên khi gà đá đòn độc vào những phần này khiến đối phương nhanh bị kết liễu.

Tổng hợp 7 thế gà ra đòn độc ấn tượng nhất

Những thế đá hiểm luôn là đề tài bàn luận của người đam mê chọi kê. Không chỉ thỏa mãn sở thích mà còn để học hỏi cách huấn luyện gà chiến. Dưới đây, chia sẻ các thế gà đá cho là độc hiểm được sư kê săn đón.

Gà đá me

Đây là lối gà đá đòn độc nhắm chủ yếu vào vùng mắt và mặt của đối thủ. Khi trúng vị trí này gà bị chóng mặt, xây xẩm thậm chí mù và tử vong vì dính cựa. Gà chọi muốn tung cước đá me bắt buộc phải có cánh khỏe, rộng và mạnh. Đồng thời, chân cần chắc chắn, linh hoạt mới có thể khiến gà đối phương tê liệt.

Gà ra đòn cáo

Với các sư kê chuyên nghiệp hẳn đã quen với miếng đòn này. Đó là khi chiến kê tấn công trực tiếp vào phần da gà để lấy điểm tựa. Sau đó, thực hiện nhảy tầm cao bonus thêm kỹ thuật vỗ cánh. Cuối cùng, gà đá đòn độc bất ngờ tung 3 cước liên tiếp vào thân mình đối thủ. 

Điểm lợi hại của việc tấn công dồn dập ở chỗ gà bị bất ngờ, mất phương hướng. Vừa bị dồn vào bước đường cùng vừa bị đánh úp dẫn đến ngã gục tại chỗ. Gà đá đòn cáo thường tung ra 3 cước. Miếng võ này còn được biết với thuật ngữ chuyên ngành là liên hoàn tam cước. 

Nếu gà đá 4 cước tương ứng với tên liên hoàn tứ cước. Anh em được chiêm ngưỡng trận đấu với màn trình diễn độc đáo công lớn nhất thuộc về sư kê. Họ đã phải trải qua quá trình huấn luyện thực sự gian nan và nghiêm túc.

Gà đá đòn độc bất ngờ
Gà đá đòn độc bất ngờ

Đòn độc với lối đá hầu

Trong danh sách gà đá đòn độc thì cú đá này được chuyên gia đánh giá cao. Gà chọi mổ thẳng vào da đầu và dùng hết sức lực tấn công phần hầu đối thủ. Khi bị đá liên tiếp vào đầu, mắt và hầu khả năng sát thương cực cao. Nếu chiến kê sở hữu lối đá này kết hợp với đá ngang chắc chắn sẽ thống lĩnh mọi sàn đấu. 

Đá hồi mã thương

Để ra được đòn độc đáo này đòi hỏi sư kê phải hao tâm tổn sức khá nhiều. Lối chơi này được đánh giá cực khôn ngoan, theo kiểu giương đông kích tây. Có nghĩa là gà đang ở thế thượng phong nhưng giả vờ rút lui cho đối phương chiếm lợi thế.

Khi gà chiến còn lại không đề phòng, bất ngờ quay xe tấn công. Gà chỉ cần giáng 1 đòn hồi mã có thể làm thay đổi cục diện phút cuối. Đến đây, anh em có thể thấy gà đá đòn độc này chắc chắn không phải dạng vừa.

Lối đá mã kỵ

Chiến kê sở hữu lối đá này dễ làm cho đối thủ khiếp sợ và e dè. Đối thủ bị đá vào vị trí sống lưng, khu vực yếu điểm nhất trên cơ thể. Nếu bị dính cựa khả năng sống sót cực thấp. Vì thế chuyện gà bị kết liễu trên sàn đấu không có gì lạ. Dù trận đấu có quy mô lớn hay nhỏ thì với gà đá đòn độc này đều gây ám ảnh. 

Gà đá đòn độc gây ám ảnh
Gà đá đòn độc gây ám ảnh

Gà ra đòn đá đĩa

Thêm một miếng võ độc không thể ngờ chính là đá đĩa. Trong một cuộc thi đấu, nếu thời gian kéo dài dẫn đến gà mất nhiều sức. Theo cao thủ, thời điểm này cực phù hợp để gà xuất đòn đá đĩa. Vậy lối đá này như thế nào? 

Chiến kê chui vào phần thân hay rúc dưới cánh của đối phương lúc nghỉ vì mệt. Sau đó lợi dụng tính thế và ra đòn. Hai gà áp sát nhau cùng di chuyển một hướng. Điều này gây tổn thương vùng cổ nghiêm trọng và gãy lông cánh của đối thủ.

Đá đâm hang cua

Người hiểu biết về chọi kê có thể nắm được hang cua chính là tứ huyệt của gà chọi. Về vị trí, đây là khu vực hõm sâu nhất cuối cổ gà, giao giữa cổ và vai. Gà đá đòn độc sử dụng lối đá này sẽ nhanh chóng kết thúc trận đấu. Bởi gà chiến chỉ nhằm vào phần hang cua mà tấn công. Đây cũng là chiêu thức mà chỉ gà chọi tài ba mới làm được.

Gà đá đòn độc chính là các thế tấn công khiến đối phương không thể chống cự. Qua bài viết trên, hy vọng giúp sư kê tìm được lối đá tài ba nhất. Từ đó huấn luyện gà chiến trở thành chiến binh càn quét mọi sàn đấu.

Xem thêm: https://new888a.com/coi-mau-mang-da-ga

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *