Bí Quyết Coi Màu Mạng Đá Gà Theo Ngũ Hành Của Sư Kê

Cách coi màu mạng đá gà chuẩn xác có lợi ích lớn đối với các sư kê trong những trận đá gà. Đồng thời, ngũ hành là thuật ngữ quen thuộc, thường xuyên xuất hiện tại các văn hóa phương Đông. Vậy nên, các sư kê khi thi đấu chọi gà luôn muốn chọn gà có màu mạng phù hợp theo ngũ hành của mình. Thông tin chi tiết sẽ được New88 cập nhật dưới đây.

Việc coi màu mạng đá gà là gì?

Màu mạng của gà đá được sử dụng để nói màu sắc của lông và chân của các chú chiến kê. Nó được coi là yếu tố quan trọng giúp người chơi xác định được số mệnh và sự tương khắc giữa các chú gà đá. Màu mạng phổ biến theo ngũ hành với các màu đen, trắng, vàng, đỏ và xanh. 

Tìm hiểu về việc coi màu mạng gà đá
Tìm hiểu về việc coi màu mạng gà đá

Việc coi màu mạng đá gà được xem là một phương pháp dựa theo phong thủy để xác định ngày giờ và màu sắc theo ngũ hành phù hợp nhất. Mỗi chú gà sẽ có màu sắc riêng và tương ứng với một ngũ hành. Thông qua việc phân tích màu sắc lông của chiến kê và tập trung xác định tính tương khắc, tương sinh cụ thể. Khi sư kê biết cách xác định chính xác phương pháp xem màu mạng có thể giúp gia tăng khả năng chiến thắng và đưa ra quyết định cược chuẩn xác. 

Thông tin giúp coi màu mạng đá gà theo ngũ hành cụ thể

Gà chiến hiện có 5 màu mệnh theo ngũ hành, do đó người chơi cần biết rõ xem con gà của mình thuộc mệnh nào, liệu có tương sinh hay tương khắc hay không. Nhờ đó mới có thể giúp sư kê gia tăng cơ hội chiến thắng trong các trận chọi gà. 

Mệnh Kim

Đây là một mệnh màu có đặc trưng màu vàng, trắng và vệt ánh kim. Khi coi màu mạng đá gà, anh em cần áp các màu sắc này lên chiến kê và thấy có sự trùng khớp, nghĩa là con gà đó mang mệnh kim. Và các mệnh thổ và kim sẽ có ý nghĩa tương sinh với những chú gà mệnh kim này. 

Điển hình của các chiến kê này sẽ là gà nhạn trắng, đặc điểm chân đen và có kết hợp với màu vàng. Những con gà mang mệnh kim mạnh sẽ có màu chủ đạo là trắng hoặc vàng. Ngoài ra, một số con gà khác cũng sở hữu mệnh kim để bạn dễ nhận biết khi coi màu mạng đá gà là gà bông, gà bướm hoặc gà chuối. 

Coi màu mạng đá gà mệnh kim chuẩn
Coi màu mạng đá gà mệnh kim chuẩn

Mệnh mộc

Đặc trưng thường thấy của các con gà có mệnh mộc là bộ phận mào, lông cổ, lông chân dưới và ngón chân có màu xám sáng. Một số chú gà có màu xám lông cũng sở hữu mệnh mộc, tuy nhiên sắc xanh lá cây không thường thấy ở các chú gà. Tuy nhiên, một số con gà khác cũng có mạng mệnh mộc như gà cú và gà xám. 

Mệnh thủy

Gà thuộc mệnh Thủy thường có đặc trưng lông màu xanh đen hoặc đen tuyền. Các chiến kê nào có bộ lông màu đen càng đậm thì tính Thủy sẽ càng mạnh. Một mẹo nhỏ dễ nhận biết cách coi màu mạng đá gà mệnh thủy sẽ có đặc điểm chân vàng, trắng hoặc xám. Các con gà mệnh thủy sẽ vô cùng hợp với gà mệnh kim. 

Mệnh hỏa

Khi nhắc tới mệnh Hỏa thì chắc hẳn mọi người đều có thể biết được màu đặc trưng là đỏ, cam và tím. Đặc biệt, người chơi sẽ chủ yếu thấy gà thuộc mệnh hỏa có màu đỏ trong các trận đấu. Các chú gà phổ biến mang mệnh mộc để bạn dễ dàng nhận biết khi coi màu mạng đá gà là gà thét và gà hoe. Mệnh kim được cho là có tính tương sinh tốt với mệnh hỏa. 

Mệnh thổ

Gà mang mệnh thủy là phổ biến nhất trong các màu của ngũ hành, bao gồm các tông màu như nâu và vàng nâu. Các con gà thường thấy mang mệnh thổ là gà cú, gà que và gà khét. Mệnh thổ có tính tương sinh tốt với mệnh hỏa nên anh em khi chọn gà chiến có thể lưu ý. 

Coi màu mạng đá gà mệnh thổ
Coi màu mạng đá gà mệnh thổ

Nguyên tắc khi coi màu mạng đá gà theo ngũ hành bạn nên biết 

Theo nguyên tắc về việc phân tích ngũ hành, sẽ có 5 loại mối quan hệ tương tác giữa yếu tố ngũ hàng này, cụ thể như sau: 

  • Tương sinh: Mối quan hệ này thể hiện sự giúp đỡ và hỗ trợ cho nhau, như thủy hỗ trợ mộc, kim hỗ trợ thủy, mộc hỗ trợ hỏa,… 
  • Tương khắc: Đây là sự cản trở và khắc chế giữa các yếu tố, cụ thể như kim khắc mộc, hỏa khắc kim, hỏa khắc kim,… 
  • Tương hòa: Khi coi màu mạng đá gà có mối quan hệ này mang đến sự hòa bình và có sự trợ giúp tối đa giữa các mệnh như kim tương hòa kim, mộc tương hòa mộc và tương tự cho các yếu tố còn lại. 
  • Tương thừa: Điều này ám chỉ sự áp đảo giữa các yếu tố như mộc áp đảo thổ, kim áp đảo thủy,…
  • Tương vũ: Đây là mối quan hệ thể hiện sự khinh nhờn, cho thấy sự chênh lệch quá lớn giữa yếu tố này so với yếu tố kia, ví dụ như hỏa quá mạnh so với thủy. 

Trong phong thủy, việc coi màu mạng đá gà là một phương pháp hữu ích để sư kê xác định mệnh của gà và chọn thời điểm phù hợp để thi đấu. Ngũ hành mạng về màu sắc gà có sự khác biệt và ảnh hưởng khác nhau đến kết quả trận đấu gà. Do đó, anh em cần tìm hiểu thật kỹ để xác định xem con gà của mình mang mệnh gì, có sự thích hợp với chủ gà hay không nhé.

Xem thêm: https://new888a.com/luat-da-ga-mien-nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *